VN88 VN88

Ngoại tình nơi công sở có phải là ngoại tình phổ biến nhất ?

Ngoai tinh noi cong so co phai la ngoai tinh pho bien nhat ?

Vài năm trở lại đây, vấn đề ngoại tình công sở đang là một trong những chuyện nổi cộm. Theo kết quả điều tra xã hội học của một tổ chức xã hội với 500 người trong độ tuổi từ 20-60, trả lời câu hỏi “Ngoại tình nơi công sở có phải là loại ngoại tình phổ biến nhất?”, đã có đến 70% nam, 50% nữ được hỏi đáp “có” và chỉ có 30% nam, 10% nữ trả lời “không”.

Lửa gần rơm…

Cũng theo kết quả cuộc điều tra này, có 50% nam và 65% nữ lý giải nguyên nhân dẫn đến ngoại tình nơi công sở là vì thường xuyên gặp gỡ nhau. ThS tâm lý Nguyễn Thị Phương Lan – Giám đốc Trung tâm Tư vấn tâm lý Trí Việt (quận Phú Nhuận, TP HCM) – nhận định: “Kết quả này phản ánh đúng thực tế hiện nay dân công sở có ít nhất 8 giờ mỗi ngày để tiếp xúc với đồng nghiệp, nhiều hơn khoảng thời gian vợ – chồng dành cho nhau. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ lẫn nhau trong công việc dễ dàng tạo ra sự đồng cảm, điều mà họ không tìm thấy ở người bạn đời của mình”.

“Một phút xao lòng với đồng nghiệp có thể khiến danh dự bị tổn hại, gia đình xào xáo, sự nghiệp tiêu tan…”

Vài năm trước, anh Ngọc, một kỹ sư xây dựng (ngụ tại quận 2, TP HCM) cũng đã “trót dại” vì rơi vào tình huống này. Thời điểm đó, do công việc gặp khó khăn lại bất hòa với sếp nên anh Ngọc rất căng thẳng, mệt mỏi. Vợ anh buôn bán ở chợ nên tất bật từ sáng đến tối. Thấy vợ vất vả, không muốn vợ lo nghĩ nhiều nên anh không nói ra, một phần anh biết nói ra chị cũng chẳng thể giúp gì bởi chị chẳng biết gì về chuyên môn của anh. Những lúc mệt mỏi, anh lại tâm sự với Hà, kế toán công ty. Hà là người biết lắng nghe, chia sẻ. Càng ngày, anh càng thân với Hà, cảm thấy không thể thiếu cô. Rồi cái gì phải đến đã đến, anh Ngọc bắt đầu mối tình vụng trộm với Hà. Cuộc tình của họ kéo dài gần nửa năm thì bị vợ anh tình cờ phát hiện tin nhắn tình tứ giữa 2 người. “Khi ấy, vợ tôi sốc đến ngất xỉu, phải vào viện cấp cứu. Cũng may, sau lần đó vợ tôi rộng lượng tha thứ cho tôi sửa chữa” – anh Ngọc ân hận nói.

Hạnh phúc tan vỡ

Cái giá phải trả của ngoại tình công sở đôi khi rất đắt, có thể là gây rạn nứt, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình hoặc tiêu tan sự nghiệp. Trong phiên tòa phúc thẩm mới đây tại TAND TP HCM, anh T. (ngụ tại quận Tân Bình, TP HCM) đồng ý ly hôn nhưng cương quyết giành quyền nuôi con. Anh T. cho rằng chị D., vợ anh, ngoại tình nên không đủ tư cách làm mẹ. Cuối phiên tòa, tôi nán lại hỏi chuyện, khó khăn lắm chị D. mới mở lòng: Vợ chồng chị kết hôn được 5 năm, có một con gái 3 tuổi. Anh T. rất yêu thương vợ con nhưng làm việc ở xa nên nửa tháng mới về một lần. Dù vậy gia đình chị vẫn khá đầm ấm. Trớ trêu thay ít tháng trước chị đã “say nắng” anh trưởng phòng mới. “Anh ấy là một người nhiệt tình và lãng mạn, khác hẳn với tính cách khô khan, cộc cằn của chồng tôi. Anh còn thường xuyên giúp đỡ mẹ con tôi khi không có chồng và người thân bên cạnh. Trong một phút yếu lòng tôi đã bị cuốn vào cuộc tình ngang trái đó” – chị D. chua xót nói.

Cách đây không lâu, trước những bằng chứng ngoại tình không thể phủ nhận mà vợ mình đưa ra, ông C. – phó tổng giám đốc một công ty thương mại tại quận Tân Bình, TP HCM – đã phải thừa nhận toàn bộ sự việc với HĐQT và buộc phải từ chức vì gây ảnh hưởng xấu đến uy tín đơn vị. Trước đó, nghi ngờ chồng tằng tịu với cô thư ký trẻ, vợ ông đã nhiều lần cảnh báo nhưng 2 người vẫn chứng nào tật đó. Uất hận, bà thuê người theo dõi và tố chồng lên HĐQT.

Đừng so sánh

“Trong cuộc sống có những lúc người vợ hoặc chồng không hài lòng với bạn đời của mình nhưng đừng bao giờ so sánh họ với đồng nghiệp vì đó là sự so sánh khập khiễng. Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân làm tắt lửa trong tình yêu và tìm cách hâm nóng nó bởi vợ chồng không chỉ gắn kết với nhau bằng cái tình, cái nghĩa, bằng pháp luật mà quan trọng hơn là bằng con cái” – ThS Nguyễn Thị Phương Lan khuyên.

(Công sở)

VN88