VN88 VN88

Chuyện tình đằng sau cánh cửa phòng của sếp

Chuyen tinh dang sau canh cua phong cua sep

Ngoại tình nơi công sở không phải là chuyện hiếm gặp trong xã hội ngày nay. Nhưng có những người tế nhị, khôn khéo giấu kín mối quan hệ vụng trộm của mình. Ngược lại, có những người lộ liễu khoe mẽ chuyện ngoại tình khiến mọi người xung quanh cảm thấy phiền hà và rất khó chịu.

2 tháng trở lại đây, chuyện tình cảm của sếp tổng và cô kế toán là chủ đề bàn tán xôn xao của công ty Thương. Dù đi đâu, làm gì, đám nhân viên cũng xúm xít nói to nói nhỏ về mối quan hệ bất chính này.

Thương cho hay, bản thân cô cảm thấy sốc khi biết chuyện sếp cặp kè với đồng nghiệp. Bởi lẽ, sếp của cô đã có vợ và hai đứa con còn rất nhỏ. Trước giờ, sếp luôn tỏ ra là người nghiêm túc trong công việc, mẫu mực và chu đáo với gia đình. Sếp từng là mẫu người lý tưởng mà đám nhân viên nữ trong công ty mơ ước được lấy làm chồng.

“Sau tín hiệu “liếc mắt đưa tình”, sếp và nàng kế toán lại họp riêng cả tiếng đồng hồ trong phòng sếp.”

Không hiểu sao, từ khi công ty làm ăn phát đạt, sếp cũng thay đổi cách sống bình dị trước đây của mình. Ngoài việc tiêu tiền như nước, sếp sinh thú cặp kè chân dài và chọn nàng kế toán làm bồ nhí.

Hễ gặp nhau ở công ty, hai người lại “liếc mắt đưa tình” như ám hiệu cho những cuộc họp riêng cả tiếng đồng hồ trong phòng sếp. Mỗi lần như thế, đám nhân viên lại nhìn nhau ra vẻ như ai cũng hiểu chuyện gì sẽ xảy ra sau cánh cửa đóng kín trước mặt.

Không muốn mình là người nhiều chuyện nơi công sở nên ai cũng giả vờ không để tâm chuyện sếp ngoại tình. Tuy nhiên, nàng kế toán trưởng từ ngày được sếp cưng chiều bắt đầu có thái độ không coi ai ra gì và lên mặt với đồng nghiệp. Người nào không vừa mắt nàng, lập tức bị nàng sai vặt đủ việc hay kiếm cớ để chỉ trích thậm tệ trước mặt sếp.

Không cho nhân viên có cơ hội thanh mình mà chỉ cần nghe theo một phía từ nhân tình của mình, sếp sẵn sàng mạnh tay xử phạt nhân viên. Điều đó khiến cho hầu hết mọi người trong công ty cảm thấy bất mãn vì bị xúc phạm.

“Tình yêu “của lạ” biến sếp thành con người hoàn toàn khác biệt. Sếp của ngày hôm qua, vui tính, dễ gần và chiều chuộng sở thích ăn uống vui chơi của nhân viên biến mất, còn sếp của ngày hôm nay keo kẹt và luôn giữ kẽ. Ngoài giao dịch công việc, trao đổi chuyện họp hành, sếp dường như cự tuyệt mối quan hệ với mọi người.” – Thương buồn rầu chia sẻ.

Vì tính chất của công việc trợ lý, Thủy và phó giám đốc phải chạm mặt nhau thường xuyên. Hàng ngày, Thủy đảm trách nhiệm vụ sắp xếp công việc, chăm sóc tất cả các hoạt động của sếp cặn kẽ từng li từng tí.

Ngoài họp bàn nơi công ty, cô cùng sếp tham gia những cuộc hẹn ngoài lề với đối tác, trong các bữa tiệc. Dù nhiều lần cảm thấy không thoải mái nhưng cô cũng không dám làm sếp phật ý.

Chính sự quan tâm chu đáo, gần gũi sớm hôm, sếp nhanh chóng có cảm tình và chọn Thủy làm người bạn “đặc biệt” trong công việc và để trút bầu tâm sự. Và từ sự chân thành của sếp, Thủy đã ngã lòng rơi vào vòng xoáy tình công sở.

Trong công ty, cả hai người không bộc lộ rõ là một cặp tình nhân, họ thường bày tỏ tình cảm riêng tư trong phòng phó giám đốc. Tuy nhiên, phòng của sếp nằm kế bên phòng làm việc chung của toàn bộ công ty, được ngăn cách bởi tấm chắn xốp nhựa. Mỗi khi, Thủy và sếp “chim chuột”, mọi người ở ngoài đều nghe rõ mồn một.

Cả hai thường chọn thời gian buổi trưa, khi mọi người đi ăn để “hoạt động”. Có những hôm, một số nhân viên nán lại làm cho xong việc, vô tình phát hiện “tiếng động lạ” trong phòng sếp, ai nấy cũng đỏ mặt vì xấu hổ. Tuy nhiên, biết phận làm nhân viên nên mọi người không dám lên tiếng, vờ nhắm mắt bịt tai coi như không biết chuyện gì đang diễn ra bên trong.

Dù bất mãn với những chuyện trái tai gai mắt nơi làm việc nhưng với thân phận cấp dưới, nhân viên vẫn phải cắn răng chấp nhận. Sếp có thiếu tế nhị hay bộc lộ tình cảm một cách thái quá, họ cũng không dám góp ý hay lên tiếng. Đơn giản, vấn đề đó còn liên quan đến công việc kiếm tiền của họ.

(Công sở)

VN88