VN88 VN88

Tôi luôn bị người nhà chồng chê già và xấu

Toi luon bi nguoi nha chong che gia va xau

Áp lực vì yêu người kém tuổi

Ngày về ra mắt gia đình anh, tôi cảm thấy áp lực vô cùng. Ai nhìn tôi cũng bảo tôi có chút già hơn người yêu. Mà già hơn là đúng vì căn bản, tôi hơn anh những 2 tuổi mà con gái thường già hơn con trai nếu bằng tuổi chứ đừng nói là hơn tuổi. Tạng người tôi lại cao cao, to to nên nhìn hơi chênh lệch ngoại hình với người yêu. Tôi đã cố gắng ăn mặc thật đẹp, chọn kiê rutrang phục trẻ trung nhất, cũng cố gắng chọn kiểu tóc phù hợp cho thật hiện đại để về nhà anh. Nhưng lần đầu về, tôi đã nhận được ánh mắt không mấy thiện cảm của mẹ anh. Có vẻ, bà không mấy ưa tôi, hoặc là không hài lòng khi biết tôi hơn tuổi anh.

Thật ra, khi yêu anh, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi hoảng hốt khi nghĩ rằng, sau này khi sinh con xong, tôi nhìn già hơn anh những 5-7 tuổi. Người ta dọa tôi thế nhưng mà yêu rồi, biết làm sao được, có già hơn thì cũng phải chấp nhận. Anh cũng yêu tôi, nào tính toán hơn thua tuổi tác gì. Anh bảo tôi không cần bận tâm, sau này đàn bà đẻ xong ăn chơi vào là trẻ trung hơn nhiều. Nghe anh động viên, tôi cũng được mát lòng, mát dạ.

“Đi đâu người ta cũng nhìn tôi với con mắt ngạc nhiên vì chồng tôi quá trẻ, còn tôi nhìn chênh lệch hẳn.”

Đi với bạn bè anh, tôi thật sự có chút ái ngại. Không phải vì nhìn tôi già hơn anh mà ngại khi họ hỏi tôi sinh năm bao nhiêu. Có người bạn trai bằng tuổi anh hỏi tôi ‘em sinh năm bao nhiêu’, tôi cười. Tôi nói thật tuổi, họ cũng nhìn tôi rồi nhìn nhau, có vẻ hơi tò mò vì sao anh lại yêu người hơn những hai tuổi. Và từ lúc đó, chẳng ai còn dám gọi tôi là em nữa. Tuy nhiên, họ lịch sự nên cũng không gọi tôi là chị.

Nhiều lần như thế, tôi có chút ái ngại khi đi cùng bạn bè anh. Bạn bè tôi thì không sao, họ cũng đều biết chuyện giữa tôi và anh hết cả rồi. Tôi buồn vì đôi lúc mình hay nghi, và đôi khi hoang mang về tình yêu chỉ vì vấn đề tuổi tác. Có lẽ là tôi quá mặc cảm nên cứ không tự tin vào bản thân mình.

Tôi nỗ lực hết sức, bằng mọi cách thay đổi hình ảnh, khiến mình trẻ trung hơn anh. Tôi luôn luôn gồng mình vì sợ những cô gái xinh đẹp cũng sẽ vây quanh anh và cướp mất anh của tôi. Ngày ngày đi làm, đi học, tôi đều phải trang điểm một lớp son phấn, vì tôi không tự tin khi xuất hiện trước mặt anh. Lúc nào tôi cũng có cảm giác mình già và xấu hơn người yêu. Chắc tại nhiều người nói tôi không nên lấy người kém tuổi nhiều quá nên tôi đã bị ám ảnh bởi chuyện này chứ thực tình không đến mức tôi phải mặc cảm bản thân.

Thế nên ngày về ra mắt gia đình anh, tôi mới hoảng sợ như vậy. Mẹ anh chưa gì đã nhìn tôi từ đầu tới chân, khiến tôi cảm thấy lo lắng vô cùng. Mẹ anh bảo, ‘cháu hơn T nhà bác mấy tuổi’. Tôi bảo ‘dạ 2 ạ’. Mẹ anh nhìn tôi một cái nhìn khó hiểu và quay đi. Tôi cũng không rõ chuyện gì xảy ra, chỉ thấy tim đập rất nhanh. Tôi sợ, nếu mẹ anh không đồng ý mối quan hệ này thì tôi phải làm sao?

Lấy chồng kém tuổi, suốt ngày bị chê

Vì anh gây sức ép quá lớn cho gia đình nên mẹ anh quyết định cho chúng tôi cưới nhau. Về ở chung nhà chồng với tôi mà nói chẳng thoải mái chút nào nhất là người mẹ chồng chẳng ưa gì tôi.

Cưới nhau rồi tôi đâu được như trước, không son phấn, không ăn diện nên nhìn tôi càng già hơn chồng. Mẹ anh được nước đi nói xấu con dâu khắp xóm. Ai đến mẹ cũng bảo tôi hơn tuổi chồng nên nhìn già hơn, giống như bà muốn thanh minh chuyện tôi già hơn chồng khi người ta chưa hỏi. Bà sợ họ chê con dâu của bà. Thú thực, có ai dám chê và họ cũng chẳng để ý.

Sinh con xong, nhìn thân hình tôi xồ xề, tôi buồn lắm. Tôi chẳng phải là cô gái thon gọn ngày trước. Mẹ tôi cũng đã có cớ nói tôi nhiều hơn. Tôi soi gương, còn cảm thấy chán chính bản thân mình. Tôi sợ, một ngày nào đó tôi sẽ già hơn anh rất nhiều, nhất là sau khi sinh đứa con thứ hai. Không lấy lại được vóc dáng cứ béo như thế này, tôi phải làm sao đây?

Đi đâu người ta cũng nhìn tôi với con mắt ngạc nhiên vì chồng tôi quá trẻ, còn tôi nhìn chênh lệch hẳn. Tôi nhìn còn già, còn xấu nữa chứ, lại còn béo hơn anh rất nhiều. Tôi cảm thấy buồn lắm. Chồng tôi mặc dù không nói gì nhưng tôi hiểu, anh cũng nghĩ rằng, vợ anh già hơn anh. Nên anh kêu tôi đi tập thể giục giảm cân, anh kêu tôi ăn uống ít đi. Anh còn mua cho tôi nhiều bộ đồ rộng để che vóc dáng. Có vẻ như anh cũng mong muốn vợ anh thon gọn và trẻ trung hơn…

Đúng là lấy chồng kém tuổi thật ái ngại. Vì căn bản, ngoại hình của tôi không được như người ta, già hơn so với tuổi của chính mình nên đứng trước một người chồng kém mình 2 tuổi, tôi nhìn như chị của anh. Lại còn chuyện sinh con nữa, tôi chắc, sau này nếu anh chán tôi thì tôi chẳng bao giờ níu kéo được anh…

Lấy chồng kém tuổi cũng có nhiều cái hay nhưng mà, với gia đình chồng hiện tại thì với tôi, đó là áp lực quá lớn khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nhất là người mẹ chồng khó tính của tôi.

(Vợ chồng)

VN88