VN88 VN88

Tiếp tục bắt thêm đồng phạm của Phương Nga

Tiep tuc bat them dong pham cua Phuong Nga

Ngày 20/3, liên quan đến nghi án lừa đảo do Hoa hậu người Việt ở Nga – Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ngụ Hà Nội) thực hiện, Công an TP HCM đã tạm giữ Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi, làm nghề buôn bán mỹ phẩm). Cơ quan điều tra tình nghi Dung liên quan đến việc làm giả giấy tờ, giúp Hoa hậu Phương Nga thực hiện hành vi chiếm đoạt khoảng 20 tỷ đồng của một doanh nhân Việt kiều.

“Cô bạn 26 tuổi được cho là giúp Phương Nga ngụy tạo giấy tờ thể hiện đã trả 20 tỷ đồng cho vị doanh nhân.”

Theo điều tra ban đầu, Phương Nga khi sống tại TP HCM đã quen với một doanh nhân trung niên, ngụ tại quận 7. Sau thời gian thân thiết, Phương Nga cho biết có nhiều mối quan hệ, có thể mua nhà giá rẻ nên rủ ông này tham gia.

Lần đầu, doanh nhân đã đưa cho Phương Nga 6 tỷ đồng để mua căn nhà tại quận 5. Tuy nhiên, sau đó người đẹp nói không mua được, gợi ý chuyển sang mua các căn nhà khác ở quận 1,2, 7 với giá rất rẻ. Người đàn ông tiếp tục đưa thêm cho cô hoa hậu 14 tỷ đồng nữa để đầu tư kinh doanh.

Sau khi lấy tiền, Phương Nga được cho là có biểu hiện tránh né. Do nhiều lần đòi lại số tiền 20 tỷ nhưng không được, ông này đã trình báo cảnh sát.

Trong những lần bị triệu tập lên làm việc, Phương Nga cho biết đã trả hết tiền cho doanh nhân nhưng không chứng minh được. Cơ quan điều tra cho rằng, để hợp thức hóa việc này, Phương Nga đã nhờ Thuỳ Dung làm giả các giấy tờ, cung cấp cho công an.

Làm việc với cơ quan điều tra, vị doanh nhân cho biết chưa từng ký tên vào các giấy tờ mà cô hoa hậu trưng ra. Tiến hành giám định chữ viết, cảnh sát xác định chứng cứ của Phương Nga là giả. Trưa 19/3, Công an TP HCM đã bắt giam cô hoa hậu.

Trương Hồ Phương Nga đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại nước Nga vào năm 2007. Thời gian sau đó, Phương Nga chuyển về Việt Nam sinh sống và làm việc với nhiều vai trò như MC, diễn viên…

(Pháp Luật)

VN88