VN88 VN88

Phụ nữ biết nấu ăn thì mới được chồng yêu chiều

 Phu nu biet nau an thi moi duoc chong yeu chieu

Người đàn bà xấu không hẳn là quan trọng, quan trọng là phụ nữ biết nấu ăn thì mới được chồng yêu chiều. Một người xinh đẹp nhưng lại vụng về, chẳng biết nấu nướng gì thì thật sự hôn nhân sẽ khó lòng bền.

Không tự nhiên mà trước khi lấy chồng, rất nhiều chị em tham dự các lớp học nấu nướng khi làm dâu, làm vợ. Và nhiều chị em còn tận dụng thời gian học làm bánh, học đủ các thứ hi vọng sẽ cho chồng mình được những bữa ăn ngon. Đó là người phụ nữ có trách nhiệm, yêu gian bếp của mình và cũng đồng nghĩa với việc yêu chồng.

Phụ nữ giỏi nấu ăn là người đáng được khen ngợi. Xưa nay, một người vợ công dung ngôn hạnh chính là người vợ đảm đang việc nhà. Người ta thích một cô vợ biết nấu ăn ngon vì tình yêu của người đàn ông, đúng như chị em vẫn nói, đi qua cái dạ dày.

“Mỗi một người trải qua cuộc hôn nhân đều khẳng định, đàn bà nấu ăn ngon là ‘thần dược’, giúp đàn ông cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống và đặc biệt là yêu vợ hơn.”

Tưởng tượng một ngày chồng về nhà sau khi làm việc xong xuôi, cảm giác chỉ muốn được nghỉ ngơi và ăn ngon. Vợ chuẩn bị và bưng ra một mâm cơm thịnh soạn, toàn là những món chồng thích thì còn gì bằng. Được vợ lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ, được thưởng thức những món ngon, và được vợ nói lời hay, được khen ngợi vợ, cũng là điều vô cùng đáng quý. Vợ cảm thấy hạnh phúc vì được chiều chồng, còn người chồng thì cảm thấy tự hào về vợ mình.

Đàn bà yêu bếp chính là yêu chồng. Khi lấy chồng, ngoài việc đi làm, họ còn muốn chăm chút cho cái bếp xinh xinh của mình. Nấu ăn không dành cho chồng thì dành cho ai. Mâm cơm gia đình chính là một biểu tượng của sự hạnh phúc. Họ yêu bếp, muốn nấu nướng cho chồng chính là yêu chồng mình.

Đàn ông độc thân thường hay ăn cơm bụi, vì khi đó chẳng có ai chăm sóc họ. Đến tuổi lập gia đình, họ mong muốn có được một mái ấm, muốn có được người phụ nữ ở bên cạnh, lo cho họ những bữa ăn ngon. Có như vậy, họ mới cảm giác mình thực sự được sống trong một gia đình. Chẳng có người đàn ông nào lại không muốn có người phụ nữ nấu ăn ngon bên cạnh. Lấy vợ, ngoài việc có con có cái, có người sẻ chia còn là muốn có người chăm sóc mình. Quy luật là vậy, vốn đã quy định, làm đàn bà thì phải chăm chồng, chăm con. Đàn bà dù trăm lần than khóc người đàn ông của mình này nọ thì cũng vẫn muốn nhìn thấy nụ cười của chồng sau mỗi lần về nhà, và cảm thấy hạnh phúc khi được chồng khen nấu ăn ngon.

Chiêu thức giữ chồng của đàn bà cũng chính là học nấu ăn giỏi. Dù có ra ngoài, đi tứ phương, đàn ông chắc chắn sẽ nhớ những bữa cơm vợ nấu, ngon và tuyệt vời như thế nào.

Một anh bạn của tôi từng đĩnh đạc đứng lên tuyên chiến với đám bạn cùng bàn nhậu khi họ chê vợ anh xấu và già nhất trong đám. Anh vỗ ngực, vỗ bàn bảo ‘vợ các ông xinh nhưng các ông xem, đã vợ ông nào nấu ăn ngon bằng vợ tôi. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang, việc nội trợ cơm nước cũng giỏi, kiếm tiền cũng ổn. Tôi chẳng chê bai gì vợ. Xấu đẹp không quan trọng, tôi nhìn vợ quen rồi nên chẳng thấy vợ xấu nữa. Các ông hãy nhìn lại mình trước khi chê người khác. Tôi không chê vợ các ông nhưng mà, các ông cũng đừng nghĩ, chỉ cần vợ mình đẹp là hơn vợ người’. Thấy bạn nói hăng, mấy anh bạn cũng thôi bàn tán. Vì họ phải thừa nhận, vợ anh này nấu ăn ngon thật, như đầu bếp chuyên nghiệp, vợ họ học mãi cũng không bằng.

Thế nên, tụi bạn rất thích tới nhà anh bạn này, với hi vọng sẽ được tận hưởng những món ngon do chính tay vợ anh làm. Một người vợ như vậy, hỏi có đáng tự hào hay không? Xấu đẹp chỉ là hình thức bên ngoài, đừng bận tâm nhiều. Một người phụ nữ thực sự thích nấu ăn cho chồng, chiều chồng, mong chồng ngon miệng mới là người phụ nữ yêu bạn và đáng cho bạn yêu, tự hào về cô ấy.

Bếp và chồng, tuy chẳng phải tương đồng nhưng lại rất liên quan đến nhau. Một người đàn bà yêu bếp chính là người đàn bà biết yêu chồng, chiều chồng. Hãy tìm đàn bà biết nấu ăn để lấy, nhé đàn ông!

(Vợ chồng)

VN88