VN88 VN88

Những điều rất đơn giản để gạt bỏ những nhàm chán trong hôn nhân

Nhung dieu rat don gian de gat bo nhung nham chan trong hon nhan

Cuộc sống luôn luôn chuyển động và đôi khi chúng ta đánh mất chính mình trong đó. Ngày biến thành tuần, tuần biến thành tháng. Chúng ta bị cuốn vào thói quen hàng ngày, quên mất làm thế nào để mỗi ngày trở nên đặc biệt hơn. Và khi chúng ta ở trong một cuộc hôn nhân, chúng ta cũng quên luôn làm thế nào khiến cho vợ/chồng mình cảm thấy hạnh phúc vì những lãng mạn bất ngờ. Đừng lăn tăn, hãy thử những mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản dưới đây.

“Bí quyết là hãy nhớ lại những rung động sâu sắc và cũng thật thú vị khi hai bạn bắt đầu hẹn hò, tìm cách đưa sự lãng mạn đó trở lại.”

1. Gửi tin nhắn ngọt ngào vào sáng sớm

Hãy nhớ lại rằng trước khi hai bạn đầu gối tay ấp, hai bạn đã nhớ đến nhau nhiều như thế nào vào buổi sáng, tưởng tượng ra khuôn mặt đối phương cười hạnh phúc như thế nào khi nhận được tin nhắn yêu thương. Hãy gửi một tin nhắn “Chào buổi sáng!” hoặc “Tối qua anh ngủ ngon không?”, anh ấy/cô ấy sẽ bất ngờ và vui vẻ hơn nhiều. Thật ngạc nhiên là một tin nhắn ngọt ngào có thể khởi động ngày mới một cách tuyệt vời, làm cho chúng ta cảm thấy được yêu, giải thoát chúng ta khỏi căng thẳng của công việc.

2. Chạm vào đối phương khi bạn đang nói chuyện với họ

Khi bắt đầu một mối quan hệ, tất cả chúng ta đều muốn có những động chạm nhẹ nhàng, yêu thương khi đang nói chuyện. Đôi khi chúng ta làm điều đó có ý thức, để phá vỡ một ranh giới vật lý nhất định. Tuy nhiên khi đã là vợ chồng, những ranh giới đã bị mất đi, chúng ta cũng quên luôn cả những cảm giác tuyệt vời của những đụng chạm nhẹ nhàng mang lại. Dựa vào vai nhau, nắm tay, khoác tay, siết chặt tấm lưng, ôm nhẹ, cọ nhẹ vào má, v.v… có rất nhiều những động chạm nhẹ nhàng để duy trì tình cảm gần gũi và khiến cho bạn và vợ/chồng mình được kết nối.

3. Đừng quên nói “Cám ơn”

“Anh rửa sạch chỗ rau quả kia đi”, “Em lấy đồ giặt khô của anh sau khi tan sở nhé?” là những gì mà bạn sẽ thường xuyên nghe khi đang ở trong một mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, đôi khi bạn quên nói hai từ “cám ơn” bởi vì những việc đó sẽ hết sức quen thuộc, nhiều cặp vợ chồng còn cảm thấy ngại ngùng khi nói “cám ơn” vì họ cho rằng, đã là vợ chồng rồi cần gì phải khách sáo như thế. Tuy nhiên việc nói “cám ơn” lại thể hiện sự biết ơn của bạn đến vợ/chồng mình, nói cảm ơn với thái độ chân thành sẽ khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng, mọi mệt mỏi sẽ tan biến.

4. Mua vé để tận hưởng điều gì đó

Bất cứ điều gì có thể khiến một đêm của hai bạn trở nên đặc biệt, không dễ dàng quên đi. Sau một tuần làm việc 40 tiếng, hãy để cho hai bạn có thời gian bên nhau. Nhiều cặp đôi viện cớ là đã kết hôn rồi còn ra ngoài làm gì, lãng phí tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên họ đã quên mất rằng thời kỳ hẹn hò, dù bận đến mấy họ vẫn có thể nhét được một buổi hẹn hò vào thời gian biểu của mình. Có thể không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dành thời gian để lên kế hoạch cho một đêm tuyệt vời nhưng thỉnh thoảng thì chắc chắn là khả thi. Mua vé xem triển lãm của một bảo tàng, một bộ phim đang hot, một show trình diễn, bất cứ điều gì mà buộc hai bạn thoát khỏi thói quen hàng đêm của mình, đây chính là cách để những cặp vợ chồng có thêm nhiều kỉ niệm.

5. Hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Khi mới bắt đầu, bạn sẵn sàng bỏ qua những khoảnh khắc “không hoàn hảo” của người thương. Tuy nhiên, sau khi ở bên nhau một thời gian, những khoảnh khắc “không hoàn hảo” của đối phương lại có thể khiến bạn bực mình, thậm chí có thể khiến cho những cặp vợ chồng không thể kiềm chế cảm xúc tranh luận nặng nề, oán giận nhau. Điều đó là không nên chút nào, bạn cũng biết không ai có thể hoàn hảo, đặc biệt là con người ai cũng có một tật nào đó, vì vậy thay vì khó chịu, chỉ trích đối phương hãy giúp đỡ cô ấy/anh ấy.

6. Tầm quan trọng của những món quà

Khi bắt đầu một mối quan hệ, những món quà là không thể thiếu nhưng lâu dần, đặc biệt khi trong một cuộc hôn nhân, những món quà xuất hiện thưa thớt, có khi biến mất hẳn vì lợi ích và nhu cầu khác lên ngôi. Chúng ta phải tự kiềm chế bản thân từ việc mua những món quà nhỏ cho đến việc sung sướng làm đầy tủ lạnh với những món ăn ưa thích của mình. Xu hướng mua sắm bị hạn chế và bạn cũng cảm thấy áp lực để có thể mua những món quà tặng có ý nghĩa hơn, hợp lý hơn, thực tế hơn. Tuy nhiên, quà tặng không có nghĩa phải là những thứ sang trọng, đắt đỏ, đôi khi chỉ là những món quà đơn giản, bất ngờ cũng khiến cho đối phương cực kỳ hạnh phúc bởi sự ăn ý, đó có thể là một chiếc vòng Charm may mắn, hay một mùi hương nhẹ nhàng, thơm mùi cà phê mới ủ… Đôi khi chúng ta bị cuốn vào dòng suy nghĩ với những gì chúng ta cần thay vì nghĩ về những gì sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc, hãy dành thời gian để ý những gì khiến cô ấy/anh ấy hạnh phúc và bắt tay vào những điều nhỏ nhặt nhưng lãng mạn, gạt bỏ sự nhàm chán trong hôn nhân.

(Vợ chồng)

VN88