VN88 VN88

Anh ơi, em bị rạn da rồi, phải làm sao đây

Anh oi, em bi ran da roi, phai lam sao day

Mỗi lần vợ nhìn xuống bụng mình là lại kêu gào, khóc thét lên rồi ôm chồng ‘anh ơi, em bị rạn da rồi, phải làm sao đây, sau này em sẽ xấu lắm, chắc anh sẽ chẳng yêu em đâu’. Chồng lại xoa đầu vợ mà vỗ về, ‘vợ đừng lo, rạn da có là cái chi chi, anh yêu vợ nên vợ có rạn cả người anh cũng yêu vợ’. Nghe câu nói đó của chồng, có vẻ vợ được an lòng. Vợ cười hả hê như đứa trẻ con. Lúc đó, thấy vợ mới đáng yêu làm sao.

Chứng kiến vợ mang bầu, chứng kiến từng ngày bụng to dần, thấy con lớn lên mà lòng chồng rạng rỡ niềm vui. Chồng vui vì vợ có được người vợ đảm đang, có được đứa con gái đầu lòng. Chồng thầm ước vợ có thể sinh cho chồng 3-4 đứa con, gia đình mình sẽ vui và hạnh phúc biết bao nhiêu. Vợ cười bảo chồng tham lam, sinh 2 đứa nuôi đã mệt lắm rồi!

“Thương vợ, những ngày mang bầu cứ phải gồng mình lên bôi dầu dừa, làm đủ mọi cách để tránh cho da bị rạn.”

Lúc con được 4 tháng bụng vợ bắt đầu rạn dần. Vợ hoảng hồn khi thấy những vết nứt trên da. Vợ sợ hãi hét lên với chồng. Trước đây, dạ vợ láng mịn, nhìn trắng trẻo vô cùng, tất nhiên đó là làn da mà bất cứ người con gái nào cũng thích. Nhưng bây giờ, nhìn da vợ bắt đầu có những vết nứt, thâm thâm sạm sạm, chẳng giống hồi con gái. Vợ cứ vừa nói vừa phụng phịu mặc dù anh đã bảo, chuyện đó chẳng quan trọng gì đâu. Nhìn vợ thật buồn cười, giống như đứa trẻ con vậy.

Con càng lớn, bụng vợ càng căng da và những vết rạn hằn lên trên bụng vợ càng nhiều. Vợ chịu khó lắm, ngày nào cũng tắm rửa sạch sẽ rồi bôi bôi. Anh bảo vợ đừng bận lòng nhiều, cẩn thận xoa bụng nhiều không tốt cho con. Thấy vợ áp lực, anh đã hỏi và tư vấn nhiều chị em có kinh nghiệm để trị rạn da cho vợ, mua dầu dừa cho vợ bôi…

Vợ lo lắng cho làn da mặt bị sạm lại, sợ những vết mụn, vết ngứa kia sẽ làm cho mình trở nên xấu xí sau này. Anh cười bảo vợ ‘làm phụ nữ, ai chẳng phải trải qua những lần sinh nở. Có con rồi thì còn gì bằng, hạnh phúc gấp trăm lần, mấy vết rạn da kia có là cái chi chi’. Đó là thiên chức của người phụ nữ, là thứ mà bao nhiêu người ao ước không có được. Anh thấy tự hào vì những vết rạn da ấy của vợ, tự hào vì vợ của anh đã trải qua những ngày tháng khó khăn, có những lúc mệt mỏi, có những lúc vui sướng nhìn con đạp trong bụng mẹ. Anh thấy yên tâm, hạnh phúc vì lúc nào vợ anh cũng đáng yêu như thế.

Những vết rạn kia có thể lành, có thể không, anh nghĩ, dù sao đó vẫn là những kỉ niệm đẹp. Đàn bà ai chẳng trải qua những lần sinh nở. Đó là kỉ niệm vợ nhé, là dấu hiệu của việc vợ từng mang nặng đẻ đau. Sau này, con chúng ta sẽ nhìn vào đó mà biết ơn mẹ, sẽ xoa bụng mẹ và thủ thỉ lời yêu thương mẹ. Anh cũng vậy, anh sẽ yêu vết rạn da trên cơ thể vợ, anh sẽ trân trọng và nâng niu vợ anh, anh sẽ chẳng bận lòng, chẳng sợ hãi, chẳng quan tâm vợ có bao nhiêu vết rạn và rạn như thế nào.

Vợ sờ vào bụng sau khi con chúng ta chào đời, vợ hoảng hốt vì những vết nhăn nhúm trên bụng. Vợ bảo, ’em thấy ghê lắm, cứ sao sao ấy, không được mịn màng như trước’. Ô hay, cơ thể của em, em lại ghê ghê là sao. Chồng còn chẳng bận tâm, em bận tâm làm gì. Hãy cứ tự tin, hãy cứ là vợ của anh vợ nhé… đừng bao giờ mệt mỏi, suy nghĩ, đau khổ vì chuyện này.

Anh yêu vợ của anh nhiều lắm, chỉ cần thế là đủ đúng không vợ. Hãy cứ mặc bikini, hãy cứ thả vòng eo cho người khác ngắm. Ai chẳng trải qua thời kì ấy, ai chẳng hiểu, đó là việc làm thiêng liêng của người phụ nữ. Em phải chứng minh cho họ thấy, em đã là mẹ, một người mẹ tuyệt vời đúng không vợ.

Đừng bận tâm vợ nhé. Anh mãi yêu vợ, yêu con, không bao giờ thay đổi. Vợ là người phụ nữ tuyệt vời nhát, đáng yêu nhất mà anh từng gặp từ trước tới giờ. Yêu vợ của anh rất nhiều…

(Vợ chồng)

VN88