VN88 VN88

Là con gái thì phải lấy chồng

La con gai thi phai lay chong

Người ta bảo, người phụ nữ dù thành đạt đến mấy, giàu có đến mấy thì vẫn chưa đủ. Vì dù thế nào, đối với một người phụ nữ, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất, một mái ấm có chồng, có vợ mới là điều mà họ mong muốn.

Ông trời ban cho phụ nữ nhan sắc và thiên chức làm mẹ, làm vợ. Một người phụ nữ hạnh phúc chính là người có được người đàn ông yêu thương mình ở bên cạnh, có được những đứa con kháu khỉnh, vui vẻ, khỏe mạnh, đó chính là tổ ấm mà họ muốn vươn tới.

“Ông trời ban cho phụ nữ nhan sắc và thiên chức làm mẹ, làm vợ. Một người phụ nữ hạnh phúc chính là người có được người đàn ông yêu thương mình ở bên cạnh…”

Nhiều người phụ nữ hiện nay có xu hướng không muốn lấy chồng, muốn sống độc thân, hoặc là muốn làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con. Với họ, chuyện lấy chồng là điều gì đó xa vời, là chuyện mà họ không muốn nghĩ tới. Có nhiều nguyên nhân khiến một người không muốn lấy chồng, một là họ đã hoàn toàn mất niềm tin vào đàn ông, không tin rằng, đàn ông có thể mang lại cho họ cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Hai là, họ thích tự do, không thích ràng buộc vào cái gọi là gia đình, chồng con. Họ muốn làm điều mình muốn, tự nuôi con mình và không muốn chịu ảnh hưởng hay sống phụ thuộc vào một người đàn ông nào khác.

Có quá nhiều quan điểm khác nhau trong chuyện lấy chồng. Có nhiều người thừa điều kiện lấy một người chồng tốt, giàu có, có thể lo cho họ và co họ cuộc sống sung túc cả đời, vậy mà họ không thích, họ lại lựa chọn cuộc sốn độc thân. Chị em thường nghĩ, ‘chồng con là cái nợ nần’, thế nên, dù thế nào họ cũng vẫn chọn con đường đơn thân làm mẹ.

Cũng có những người không may vì đã lấy chồng một lần nhưng lại gặp trắc trở trong tình yêu và cuối cùng, họ phải dừng lại, không đi bước nữa. Họ biết, có đi bước nữa thì con họ khổ, không muốn là con anh con tôi…

Với những người từng trải hoặc đã trải qua hôn nhân, chọn con đường làm mẹ đơn thân còn có thể lý giải được. Nhưng hiện tại, có rất nhiều cô gái trẻ, mặc dù cơ hội mở ra trước mắt, có nhiều điều kiện để có một tổ ấm hạnh phúc, họ vẫn chọn con đường đơn thân. Vì sao vậy, vì họ sợ lấy chồng, ám ảnh chuyện có chồng rồi lại ly hôn, ám ảnh những câu chuyện bi đát về gia đình mà người khác gieo vào đầu họ. Họ sợ, lấy nhau rồi, không hiểu nhau, rồi họ lại chịu nỗi nhọc nhằn, khổ sở.

Sợ hơn cả là những người đàn ông luôn thay trắng đổi đen, những người đàn ông nay nói yêu mai đã phản bội. Họ sợ cái gọi là nhà chồng, mẹ chồng con dâu và vì vậy, họ quyết định làm mẹ đơn thân, không lấy chồng.

Đàn bà không biết đó thôi, với một người phụ nữ gia đình vẫn là trên hết. Những lúc mệt mỏi, ốm đau, một mình tủi lắm. Khi đó, chẳng ai chăm sóc mình. Một người chồng dù thế nào cũng là người gắn bó với mình, là người có thể chia sẻ khó khăn, là người có thể chăm sóc mình lúc đau ốm dù rằng anh ta có thế nào đi chăng nữa. Có hai vợ chồng thì càng cần nương tựa vào nhau. Đừng đi theo con đường đơn thân để rồi cô độc cả đời, con không có cha.

Bất cứ đứa trẻ nào cũng cần có người cha ở bên cạnh, để con được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của bố mẹ mình. Tình cảm vợ chồng là điều thiêng liêng và cao quý nhất. Làm đàn bà, dù thành đạt tới đâu, hãy nhớ nên có một tấm chồng. Chỉ vì hoàn cảnh không cho phép không thể lấy chồng thì chuyện làm mẹ đơn thân mới là sự lựa chọn cuối cùng.

Người chồng sẽ là người trái gió trở trời có nhau, là người mà đêm hôm tắt lửa tối đnè, bạn có người dựa vào. Chồng bạn sẽ luôn là người đứng bên bạn mỗi lúc bạn khó khăn, lúc có việc lớn cần quyết định. Lấy một người chồng, bạn sẽ thực sự hiểu được vai trò của người đàn ông trong gia đình. Đừng bao giờ suy nghĩ sợ hãi, tiêu cực mà sợ lấy chồng. Hãy cứ lấy chồng đi, gia đình là điều thiêng liêng nhất, dù sao này có thế nào, lúc đó mọi chuyện tính lại cũng chưa muộn…

(Vợ chồng)

VN88