VN88 VN88

Cô thư ký ôm bụng bầu rạch ròi đòi danh phận

Co thu ky om bung bau rach roi doi danh phan

Chồng bước sang tuổi 50, tôi kém chồng 6 tuổi, hai con trai của chúng tôi đều đã tốt nghiệp đại học và có việc làm cùng thu nhập ổn định, tự tạo dựng cuộc sống.

Đến thời điểm ấy tôi thấy vui mừng khi nghĩ cuộc sống ưu ái với gia đình tôi khi chồng được bổ nhiệm làm giám đốc một công ty chuyên xuất khẩu hải sản đông lạnh.

Nhận chức chưa được bao lâu, biết chồng tuyển thư ký để làm việc, tôi lo lắng không yên bởi những câu chuyện được nghe, được đọc về việc sếp – thư ký có tình ý, đầu mày cuối mắt với nhau khiến không ít gia đình tan vỡ.

Thế nên ngay từ lần gặp đầu tiên với cô thư ký 25 tuổi, xinh đẹp, chưa có gia đình của chồng, tôi đã cảnh giác ngay với vẻ ngoài rừng rực, căng tràn sức sống của cô gái ấy.

“Chồng tôi mặt cắt không còn giọt máu, còn tôi cũng đứng không vững khi nghe cô thư ký rạch ròi đòi… danh phận.”

Tôi lặng lẽ kiểm tra điện thoại, rồi túi quần, túi áo, ngửi xem có mùi nước hoa, mùi son phấn lạ vương trên quần áo của anh mỗi khi anh trở về nhà hay không.

Tôi quản lý cả ví tiền của chồng bằng cách thu cho đủ lương của anh, chỉ chừa lại cho chồng vài đồng gọi là tiền tiêu vặt.

Những đợt công tác của chồng tôi đều hỏi cặn kẽ ngày đi, ngày về, nơi đến, hàng ngày tôi điện thoại dặn dò anh đủ thứ từ bữa ăn giấc ngủ, nhưng thực chất là để kiểm soát chồng.

Tôi làm tất cả với hi vọng để giảm thiểu tối đa việc chồng có điều kiện, có thời gian gần gũi cô thư ký trẻ trung, xinh đẹp, có đôi mắt lúng liếng và đôi môi mọng đỏ lúc nào cũng như mời gọi người đối diện ấy.

Thế nhưng từ ngày có cô thư ký trẻ, chồng tôi như thay đổi hẳn. Anh chăm chút cho bản thân hơn, quần áo lúc nào cũng là phẳng phiu, giày bóng lộn.

Không hiểu nghe ai tư vấn, anh còn đi nhuộm tóc dù mái tóc của anh mới chỉ lốm đốm vài sợ bạc. Điều đặc biệt hơn cả là chồng tôi còn dùng cả nước hoa, một điều mà từ ngày yêu đến lấy nhau mấy chục năm rồi, giờ tôi mới thấy.

Có hôm hai vợ chồng đang ở bên nhau chuyện trò, nghe điện thoại rung bần bật, chồng tôi vội vàng cầm máy chạy ra ngoài ban công trò chuyện.

Hè vừa rồi, công ty tổ chức đi nghỉ mát ở một tỉnh phía nam, anh chỉ giục tôi xếp đồ cho anh vào va ly để anh đi cho kịp chuyến mà không hề có một lời rủ vợ đi cùng như những chuyến nghỉ mát mấy năm trước.

Sau chuyến nghỉ mát cả tuần, trở về tôi thấy anh là lạ. Anh cố tình đi sớm, về khuya để tránh trò chuyện cùng tôi, tránh cả chuyện chăn gối vợ chồng.

Tiền anh đưa về nhà cũng thất thường, anh không hề công khai cùng tôi những khoản lương, thưởng của công ty với vẻ mặt mãn nguyện như trước nữa.

Nhiều khi thấy anh đăm chiêu, tôi gặng hỏi thì anh gạt phắt đi, bảo ở công ty nhiều việc đau đầu nên anh không thể có tâm trạng vui vẻ được.

Thế rồi nước xa chẳng cứu được lửa gần. Tuần rồi khi chồng tôi vừa đi công tác về tới nhà, cô thư ký xinh đẹp đã ôm cái bụng bầu lùm lùm tìm tới tận nhà tôi.

Chồng tôi mặt cắt không còn giọt máu, còn tôi cũng đứng không vững khi nghe cô thư ký rạch ròi đòi… danh phận.

Cô ấy tố rằng chồng tôi đã “buông câu” dụ dỗ và hứa sẽ bỏ vợ cưới cô ấy để trở thành bà giám đốc danh chính ngôn thuận.

Tôi biết phải làm thế nào đây? Tôi không muốn gia đình tan nát, không muốn hai con trai của tôi nghĩ xấu về cha của chúng, nhưng cũng không biết làm cách nào để “gỡ” tội cho chồng?

(Công sở)

VN88